Home / Giáo dục / Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhất

Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhất

Đề bài: Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhất

Bài làm

Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhấtNếu nói về người thân yêu trong gia đình thì không bao giờ có thể quên được ân tình của những bậc làm cha làm mẹ. Những người đã có công sinh thành ra chúng ta và nuôi ta khôn lớn. Công lao của cha mẹ dường như cũng đã được ví với hình ảnh núi Thái Sơn, nước trong nguồn,…Và trong những người thân yêu em rất yêu quý người cha của em nhất.

Có thể thấy được rằng chính người cha đóng vai trò trụ cột trong gia đình, đồng thời người cha cũng chính là chỗ dựa đáng tin cậy cho các thành viên trong gia đình và đặc biệt là vợ con. Tất cả mọi việc lớn trong gia đình cũng được cha lo lắm cà quyết định, mọi việc phải được thông qua cha. Thông qua đó có thể thấy được rằng vai trò cũng như trách nhiệm luôn luôn được người cha quyết định và thực sự cũng rất nặng nề, nhất là trong xã hội hiện nay.

Người cha cũng có trách nhiệm dạy bảo con cái chứ không con nhất nhất theo quan niệm “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà nữa”. Người mẹ sẽ ân cần chăm soc con cái còn về nhiệm vụ dạy dỗ dường như người cha luôn đóng vai trò to lớn nhất. Sự nghiêm khắc của người cha chắc chắn cũng sẽ là một trong những hành động giúp cho con cái ngoan hay hư. Chúng ta như cũng biết rằng cho dù cách thức biểu hiện tình thương yêu có khác nhau nhưng thực sự các bậc cha mẹ nào cũng mong muốn nuôi dạy con cái làm sao cho trưởng thành về mọi mặt, và các bậc tiền nhân xưa cũng đã có câu “Con hơn cha là nhà có phúc”. Và em cũng thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có người cha luôn luôn tận tâm dạy bảo và yêu thương em hết mực. Ở cha em như học thêm được thật nhiều bổ ích cũng như những phép “ứng nhân xử thế” trong xã hội.

Xem thêm:  Miêu tả cảnh mùa thu có sử dụng yếu tố nghị luận

cam nghi cua em ve nguoi than yeu nhat - Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhất

Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhất

Nếu như ở người mẹ em luôn luôn nhận được những sự bao bọc và đó cũng chính là sự chở che và lo cho em từng bữa ăn và giấc ngủ. Ở người cha em như biết thêm về thế giới xung quanh rất nhiều, cha là người thật kiên nhẫn có thể giải đáp cho em những chuỗi câu hỏi vì sao mà dường như chẳng bao giờ có thể dứt được. Cha luôn dành tình cảm thật đặc biệt cho con cái của mình. Đi trên một đoạn đường em có vấp ngã mẹ nhanh chóng chạy lại vè dỗ dành hỏi thăm và lo lắng cho em biết nhường nào. Nhưng điều đó lại ngược lại với cha, khi em ngã cha không chạy lại nhưng vẫn không giấu được nét mặt lo lắng. Cha nói “ngã hãy tự đứng lên đi con! Không ai có thể đỡ con mãi được, cuộc đời này cũng còn nhiều chông gai lắm!”. Và trong nước mắt vì đau em cố nhấc đôi chân của mình lên và bước đi. Mới đầu em giận cha lắm, cứ nghĩ cha không quan tâm mình, nhưng đến khi em lớn lên chút nữa em mới nhận ra được tình cảm thật sâu sắc. Cha yêu con đó nhưng sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi mình vấp ngã mình lại có thể đứng dậy. Bởi chẳng có cha mẹ nào có thể theo con cả đời được, và em như thấm thía hơn với lời dạy của cha em.

Xem thêm:  Soạn bài Em Bé Thông Minh Ngữ văn 6

Cha em người nhỏ nhắn, đôi bàn tay cha chai sần, thô ráp cũng rất mạnh mẽ nhưng đôi tay ấy dường như cũng lại thật ấm áp lạ thường. Cha em luôn luôn nhường những miếng ngon cho mẹ và em, cha làm việc rất nhiều, công việc của cha lại rất vất vả nữa. Cha em làm bốc vác, em thật nghẹn lòng khi nhìn thân hình nhỏ nhắn của cha cứ vác những bao gạo to kia. Lắm hôm về cha mệt quá ngủ lịm đi, em thương cha lắm, thế rồi đến hôm sau cha vẫn mang tiền đưa cho em và nói “Cha xin lỗi! Hôm qua cha ngủ quên chưa kịp tiền học tháng này cho con, con cầm lấy mà đóng học”. Em cầm tiền cha đưa trên tay mà ứa nước mắt. Em ôm chặt cha vào lòng và nói “Con xin lỗi cha! Con biết cha vất vả vì con lắm”. Cha em xoa đầu và nói “Á chà! Con gái bố đã lớn rồi thế á? Biết thương cha rồi thì học tốt vào con nhé! Đời cha khổ nhiều rồi nên không muốn con gái cũng  khổ như cha”. Em càng khóc to hơn, em thấy mình thật có lỗi và cũng thấy mình hạnh phúc khi có được người cha tuyệt vời như vậy.

Em luôn luôn yêu thương cha, và cũng tự hứa với chính bản thân mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cha. Nhất định em sẽ thành công để có thể báo hiếu với cha mẹ thân yêu của em.

Xem thêm:  Soạn văn Bài 7: Chiến thắng Mtao – Mxây

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • cam nghi ve nguoi than yeu nhat cua em

Check Also

bloghocsinh img - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *