Home / Giáo dục / Biểu cảm về cây mai

Biểu cảm về cây mai

Đề bài: Biểu cảm về cây mai

Bài làm

Biểu cảm về cây maiNếu như hoa đào được oi là sứ giả của mùa xuân miền Bắc thì cây hoa mai cũng được mệnh danh là sứ giả của mùa xuân ở miền Nam nước ta. Cây hoa mai có được một màu sắc thật may mắn là màu vàng và có lẽ cũng chính vì tất cả những điều này mà em dường như cũng yêu cây hoa mai hơn các loài hoa khác.

Thông thường thì một cây hoa mai có độ cao trên 2m, thân gỗ. Đồng thời cây hoa mai cũng như được chia thành nhiều nhánh nhì có thế rất đẹp. Đối với những cây hoa mai mà được rồng từ đôi bàn tay của nghệ nhân nó lại được uốn thật nghệ thuật khiến ai ai nhìn cũng phải thật trầm trồ và khen ngợi.

Những chiếc lá của cây hoa mai lúc này đây khi chúng ta ngăm nhìn lại có thể thấy được lá nó nhỏ bằng hai ngón tay, màu xanh lục, đồng thời cũng lại có tán luôn xòe rộng ra thật đẹp và hấp dẫn biết bao nhiêu. Ngày Tết đến mà có được một cây mai để trong nhà thì thật hết ý. Cây mai có dáng tuy hơi gầy nhưng mỗi bông hoa xòe ra là một bàn tay ấm áp biết bao nhiêu. Bàn tay ấm áp của chúa Xuân đang vỗ về biết bao trái tim mong chờ mùa xuân đến như thêm vui tươi cũng như hạnh phúc đến với mỗi người. Thế rồi đặc biệt hơn nữa đó chính là cứ gần Tết, gia đình em  lại mua những vật dụng trang trí cho cây mai thêm xinh tươi như các câu đối Tết, bao lì xì, đèn màu,… Không gian căn nhà như đón xuân sang đến thật nhanh bởi có cây mai vàng như cũng đã làm bừng tỉnh cả sắc xuân yêu kiều như đang gọi mời.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về cây phượng

bieu cam ve cay mai - Biểu cảm về cây mai

Biểu cảm về cây mai

Em cũng rất thích trang trí cho cây mai vàng nhà mình trong ngày Tết. Em và em trai tranh nhau những sợi dây kim tuyến và những phong bao lì xì đỏ để treo lên cho cây mai thêm sinh động và đẹp mắt hơn. Trang trí như vậy thực sự là một trong những niềm vui sướng mà lũ trẻ chũng tôi luôn luôn yêu thích. Nhìn cây mai trong nhà mà trong lòng em dường như cũng lại đã vừa dâng lên biết bao niềm yêu thương thiết tha, nồng nàn.

Thực sự chính những tình cảm của em đối với mùa xuân đang về thật tuyệt đẹp biết bao nhiêu! Trong sắc vàng cùa hoa hòa quyện với không khí cùa mùa xuân thật khiến cho lòng người dừng như cứ thêm yêu háo hức cái Tết gần đến. Khi nhìn những cành mai như đang hé nở thì trong lòng những người con xa quê như càng muốn nhanh chóng có thể trở về bên mái ấm của gia đình. Tết chính là ngày đoàn viên và người dân như muốn có được một không khí ngày Tết như cũng thật viên mãn nên luôn muốn trang trí cho căn nhà của mình có không khí Tết. Và mang Tết về cho căn nhà, đặc biệt với những người dân trong Nam thì không thể thiếu được những bông hoa mai vàng này.

Đối với em thì hoa mai vàng thực sự không chỉ đẹp bởi màu sắc hay những cánh hoa như mỏng manh mà khiến cho người nhìn cũng thấy đẹp. Mà ở hoa mai nó như kéo mùa xuân – mùa của đoàn viên khiến cho con người ai ai cũng sẽ thấy vui tươi khi nhìn thấy hoa mai nở. Khi có được một chậu hoa mai vàng trong nhà nó như sẽ mang may mắn cũng như tài lộc về cho gia chủ. Cho nên cứ những chiều 30 Tết bố em và em lại cùng đi chợ hoa và không quên sắm cho cả gia đình một chậu hoa mai thật ưng ý.

Xem thêm:  Biểu cảm về bố thân yêu của em

Hoa mai chính là một loài hoa như cũng đã tượng trưng cho mùa xuân, cho sự hạnh phúc, sum vầy nữa.  Em cũng sẽ luôn chăm sóc, tưới cây đều đặn để hoa luôn khoe sắc vàng cùng với mùa xuân yêu thương xuân của đất trời và xuân của lòng người.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • bieu cam ve cay mai

Check Also

bloghocsinh img - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *